มาดูสุดยอดร้านคัพเค้กที่ขายดีในอเมริกา

ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักคัพเค้ก เค้กชิ้นไม่ใหญ่ที่เน้นการตกแต่งด้านบน เหมาะสำหรับเป็นของขวัญน่ารักๆหรือทานเองก็ได้ แต่ร้านไหนที่จะเป็นสุดยอดจริงๆในอเมริกา ทั้งเรื่องรสชาติและการตกแต่งโดยผู้เชี่ยวชาญโดยตรง มาดูกันเลยค่าาาา

1. Magnolia Bakery
Magnolia Bakery เปิดร้านแรกในปี 1996 ในย่านเวสต์วิลเลจของแมนฮัตตัน หลังจากนั้นก็ขยายสาขาอีก 6 สาขา ที่ Los Angeles, Chicago และอีก 4 สาขานอกเหนือจากอเมริกา ร้านนี้ใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดการทำขนม ทำให้ได้รสชาติแบบฟินๆได้อีก นอกจากจะดังในการทำคัพเค้กแล้ว ยังมีเบเกอรี่อื่นๆอีก เช่น bread pudding, classic pies, mini cheesecakes, cookies และอื่นๆอีกมากมาย

2.Crumbs Bake Shop
เปิดตัวครั้งแรกในแมนฮัตตันในเดือนมีนาคมของปี 2003 แม้ว่าจะมีเมนูอื่นอีกมากมาย แต่คัพเค้กก็เป็นที่รู้จักที่สุดของร้านนี้  คัพเค้กของร้าน crumbs มีความหรูหราและทำอย่างสวยงาม มีรสชาติแตกต่างจากอื่น ๆ เพราะทำสดใหม่ทุกวันด้วยส่วนผสมที่ดีที่สุด มีบริการเดลิเวอรี่ด้วยนะ

3.  Georgetown Cupcake
Georgetown Cupcake  ร่วมก่อตั้งโดย Katherine Berman และ Sophie LaMontagne  ปี 2008  ใน Washington DC  และขยายสาขาไป 5 สาขา ภายใน 5 ปี (สาขาที่ 6 คือ แอตแลนต้า)

Photo credit: Georgetown Cupcake

4. Sprinkles
เปิดตัวครั้งแรกที่ Beverly Hills, California จากนั้นก็ขยายไปอีก 11 สาขา เสียงลือเสียงเล่าอ้างคือ เป็นคัพเค้กที่ละลายในปาก (ว้าววว)  แต่ที่เริ่ดที่สุดก็จะเป็น คัพเค้ก ATM !!! ใช่เลย มันคือตู้กดคัพเค้ก สะดวกสบายมากๆ (และก็ทำให้อ้วนมากๆด้วย >< )

Sprinkles

สุดท้าย
5. Crave Bake Shop
เป็น gluten-free cupcakes ่ค่ะ เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอตอยู่ ร้านนี้ก่อตั้งโดย  Kyra Bussanich ผู้เข้าแข่งขันรายการทำคัพเค้ก เป้าหมายของเธอคือ ทำคัพเค้กที่ปราศจาก gluten มีรสชาติต่างๆตั้งแต่  Mocha Latt, Peanut Butter ไปจนถึง Jelly

มีให้เลือกเยอะแยะแบบนี้ ใครจะไปอดใจไหว จริงมั้ยคะ

รูปเพิ่มเติมหน้าปก Photo credit: Magnolia Bakery

ที่มา http://www.khonthaiamerica.com/forum.php?mod=viewthread&tid=594&page=1&extra=#pid1372

http://www.sheknows.com/food-and-recipes/articles/984477/5-best-cupcake-shops-in-the-us

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s